Navigation

Nhím kiểng - Đừng mua trước khi đọc bài viết này

Đã qua xa rồi cái thời 2 triệu đồng 1 chú nhím ở năm 2008 như báo mạng từng đưa tin. Hiện tại, mức giá trung bình trên thị trường dao động từ 150k - 230k 1 bé.

Nhím kiểng sở hữu một sức đề kháng tuyệt vời.

Nếu ai đã từng đọc bài viết : Thông tin về loài nhím kiểng của mình thì cũng biết xuất xứ của loài này bắt nguồn từ môi trường sa mạc khắc nghiệt ở châu Phi. Chính vì phải tồn tại trong một thời tiết, hệ sinh vật nghèo nàn đã tôi luyện nên cơ chế đề kháng tuyệt vời cho bản thân chúng. Chuyện gặp phải một số loại bệnh không xảy ra thường xuyên đối với nhím kiểng, chúng không dễ bị bệnh như bạn nghĩ đâu, hãy nhìn sức khỏe mấy chú chuột chù mà làm minh chứng nhé (nhím cùng tổ tiên với chuột chù). Ngoại trừ trường hợp người nuôi chưa thực sự trang bị đầy đủ kiến thức chăm sóc, ví dụ như làm biếng dọn chuồng để phát sinh mầm bệnh gây nấm, ghẻ lở cho các bé.


nhím kiểng dễ thương

Giá bán nhím kiểng không thể nào sinh viên hơn nữa.

Đã qua xa rồi cái thời 2 triệu đồng 1 chú nhím ở năm 2008 như báo mạng từng đưa tin. Sự phát triển của công nghệ cùng với sự tìm hỏi học hỏi của thế hệ những nhà lai tạo đã làm cho giá bán trên đà giảm theo thời gian trở về đúng với giá trị thực của nó. Hiện tại, mức giá trung bình trên thị trường dao động từ 150k - 230k 1 bé. Mỗi màu khác nhau sẽ có giá bán khác nhau tùy theo độ quý hiếm. So ra thì bạn phải nhịn ăn sáng khoảng một tuần để sở hữu bé, một cái giá không thể nào hời hơn nữa đúng không.


giá nhím kiểng
Giá nhím kiểng năm 2014

Thân thiện còn hơn cả cún.

Nhắc đến nhím kiểng thì ai cũng sẽ nghĩ ngay đến đây là loại vật nào là nguy hiểm, nào là bắn gai, bla bla bla. Bỏ ngay đi cái ý nghĩ đó, bởi mình dám khẳng định với bạn, những điều trên chỉ là truyền thuyết và nó không có thực. Không chừng chúng còn thân thiện và gần gũi hơn cả chú cún nhà bạn đấy, xem video này bạn sẽ biết ngay là mình nói thật hay không.

Chi phí chăm sóc, sinh hoạt thấp sập sàn.

Nếu bạn là người có quỹ thời gian và tiền bạc hạn chế thì mình nghĩ đây là loài thú cưng tuyệt vời dành cho bạn. Không cần phải cầu kỳ, thời gian đầu mới nuôi chỉ cần bỏ ra ngày khoảng 30p đến 1 tiếng để cho ăn, dọn vệ sinh và chơi đùa cùng bé. Về chi phí chăm sóc hàng tháng thì chả tốn là bao, tầm khoảng 100k trở xuống. Cụ thể một gói thức ăn đầy đủ chất dinh dưỡng có giá 40k và 5kg cat sand or lót chuồng không đến 60k nếu bạn biết cách mua và địa chỉ mua uy tín.

Dễ ăn, dễ ngủ, đẻ sai như chuột.

Nếu nhắc đến một trong những loài vật ngủ nhiều nhất hành tinh thì bạn đang nhắc đến nhím kiểng đấy. Khi bị người nuôi bỏ mặc, không chơi đùa cùng, không quan tâm chăm sóc nâng niu nhiều chúng sẽ chỉ biết ăn, ăn rồi lăn và ngủ. Một thời gian sau bạn sẽ phát hiện ra rằng chú nhím nhà bạn đã biến mất mà thay vào đó là một con heo đúng nghĩa. Vì vậy, đừng bỏ rơi boss nhà bạn nhé.

Không chỉ vậy, nếu bạn muốn biến ngôi nhà mình thành một sở thú thu nhỏ thì hãy sở hữu ngay mấy bé nhím kiểng này. Mức độ tăng trưởng "dân số" của loài này cực kỳ cao luôn nha. Một năm, một bé cái có thể cho ra lò trên dưới 10 em bé baby dễ thương bụ bẫm. Chỉ cần qua năm thứ 2-3, số lượng sẽ tăng theo cấp số nhân và lúc đó bạn chỉ có mà khóc bởi tiền chi mua thức ăn, lót chuồng cho các boss là quá lớn. Vì vậy, một lời khuyên chân thành là chỉ nên nuôi 1 cặp và thực hiện kế hoạch hóa cho bé nhé.

Dễ dàng mang theo khi đi du lịch/phượt, ăn chơi các kiểu.

Cơ thể nhỏ gọn, không chiếm nhiều diện tích nên bạn có thể cho chú ta đi ké trong các chuyến du lịch. Hoặc có thể là trong một buổi cafe, ăn uống, picnic nhè nhẹ với bạn bè để khoe về siêu boss của bạn chẳng hạn. Một lưu ý là trong những chuyến đi xa (đi xe khách or tàu hỏa) không nên cho nhân viên soát vé hoặc tài xế biết là bạn mang theo thú cưng nhé. Sẽ có 2 trường hợp xảy ra là bạn sẽ bị làm tiền với muôn vàn lý do như: kiểm lâm không cho vận chuyển thú nuôi, sợ trạm kiểm dịch động vật....bla bla bla. Trường hợp 2 là bạn sẽ buộc phải hủy chuyến đi hoặc bỏ rơi boss lại (please don't). Hãy tìm hiểu kĩ càng cho những chuyến phượt xa cùng boss bạn nhé.


Cảm ơn các bạn đã đọc bài chia sẻ này của mình.
Share
Banner

Đăng Bình Luận Cùng Nhím Kiểng:

0 comments: