Navigation

Sữa thay thế cho nhím kiểng sơ sinh bị mẹ bỏ

Đối với những bé nhím kiểng mẹ lần đầu mang thai, việc chăm sóc con sau khi sinh không chu đáo hoặc bỏ rơi con của chúng là một điều thường xuyên xảy ra.
Đối với những bé nhím kiểng mẹ lần đầu mang thai, việc chăm sóc con sau khi sinh không chu đáo hoặc bỏ rơi con của chúng là một điều thường xuyên xảy ra.

Việc mà người nuôi cần làm ngay lúc này là tách riêng các bé nhím kiểng sơ sinh ra một cái hộp và bắt đầu cho bú bằng một loại sữa thay thế sữa mẹ. Cần lưu ý là loại thay thế này không thể là sữa bò vì hệ tiêu hóa của chúng không thể hấp thụ được một số enzim có trong đó. Chính vì vậy, hôm nay mình sẽ giới thiệu đến các bạn một loại sữa thay thế hoàn hảo dành cho nhím kiểng sơ sinh bị mẹ bỏ rơi: Kitten Milk Replacer (KMR) của PetAg.

sữa cho nhím kiểng baby

Giới thiệu về Kitten Milk Replacer

Đây là một loại sữa thay thế dành cho mèo sơ sinh đến 6 tuần tuổi. Đây được xem là một nguồn dinh dưỡng thay thế cho những chú mèo mồ côi hoặc bị mẹ bỏ rơi.
  • Chứa các vi sinh vật sống tự nhiên: probiotic, prebiotics
  • Cung cấp nhiều loại vitamin cần thiết cho quá trình sinh trưởng và phát triển
  • Dễ tiêu hóa, dễ phối trộn
  • Chứa một lượng lớn protein, chất béo và carbohydrate
Thành phần dinh dưỡng:

Casein, dầu thực vật, sữa tách kem khô, kem khô, protein cô đặc, dicalcium phosphate, lecithin, clorua cholin, kali clorua, L-arginine, magnesium sulfate, dextrose, maltodextrins, protein proteinate, taurine, monopotassium phosphate, vitamin A, riboflavin, Lactobacillus casei lên men, fermentum lên men, Lactobacillus acidophilus fermentation, Lactobacillus plantarum, Enterococcus ferecation, Bifidobacterium bifidum fermentation, Pediococcus adicilactici, vitamin D3, niacin, fructooligosaccaride (FOS), natri silic aluminat, canxi, pantothenate, vitamin E, kẽm sunfat, thiamine hydrochloride, pyridoxin hydrochloride, phosphate triflat, dipotassium phosphate, canxi iodat, sulfat mangan, axit folic, biotin, vitamin B12.

Đảm bảo dinh dưỡng:

Protein thô tối thiểu.......................................42.0%
Lipit.............................................................25.0%
Chất xơ........................................................0.0%
Độ ẩm tối đa.................................................5.0%

Hướng dẫn sử dụng:

Nhẹ nhàng khuấy đều một phần bột với hai phần nước sôi rồi để nguội cho phần bột tan hết, sau đó để nguội đến nhiệt độ phòng. Có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2-4 giờ. Phần sữa bột khi khui hộp nên được bảo quản trong ngăn đông, hạn sử dụng khoảng hơn 6 tháng

Hướng dẫn cho bú:

Đặt các bé nhím kiểng sơ nằm sắp (không được nằm ngửa) trên bàn tay trái, sau đó dùng cái muỗng nhỏ (muỗng inox ăn yogurt cực nhỏ) đút sữa từ từ vào miệng bé, sau đó dùng ngón tay massage vùng bụng và bộ phận sinh dục của bé để thải ra hết chất thải và kích thích tiêu hóa. Mỗi ngày nên cho bú ít nhất 4 lần, mỗi lần cách nhau ít nhất 5 tiếng

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết.
Share
Banner

Đăng Bình Luận Cùng Nhím Kiểng:

0 comments: