Navigation

Khám phá chợ nhím kiểng Chatuchak

Có khi nào bạn tự hỏi nhím kiểng Việt có nguồn gốc từ đâu không? Khoan hãy nói đến nguồn gốc xa xôi ngoài tự nhiên của nó, mà hãy nói đến xuất phát điểm đầu tiên trước khi nhập về Việt Nam. Vâng, đó chính là Thái Lan
Có khi nào bạn tự hỏi nhím kiểng Việt có nguồn gốc từ đâu không? Khoan hãy nói đến nguồn gốc xa xôi ngoài tự nhiên của nó, mà hãy nói đến xuất phát điểm đầu tiên trước khi nhập về Việt Nam. Vâng, đó chính là Thái Lan - kinh đô của sinh vật cảnh châu Á. Mà cụ thể ở đây là chợ thú cưng cuối tuần Chatuchak.


Lịch sử hình thành chợ nhím kiểng Chatuchak:

Theo như những gì mà sách sử ghi chép lại, chợ này được xây dựng lần đầu từ những năm 1938 theo lệnh của Nguyên soái và cũng là thủ tướng thời đó là Plaek Phibulsongkram. Mục đích của việc thành lập là tăng cường sức mua bán của người dân ở vùng thủ đô Bangkok.

Danh pháp và vị trí địa lý:

Chatuchak trong tiếng Thái Lan có nghĩa là chợ cuối tuần. Nó nằm kế bên ga điện ngầm Kamphaengphet của Bangkok, cũng có thể đi bộ từ ga Mo Chit và công viên Chatuchak gần đó ở nhà ga điện ngầm hoặc cũng có thể đi các loại phương tiện khác như xe buýt, taxi và tuk tuk. Tổng diện tích của chợ này vào khoảng 1,13km vuông, nếu sắp đầy các quầy sạp, người ta ước tính rằng có thể sắp được 15.000 sạp và lượng khách đổ về đây mua sắm, tham quan hàng ngày lên tới 200.000 đến 300.000. Một điểm đặc biệt nữa là hầu hết các quầy hàng ở đây chỉ mở vào các ngày thứ 7, Chủ Nhật trong tuần.

Quá trình phát triển của chợ nhím kiểng:

Chatuchak ngày nay đã phát triển thành một khu mua sắm cực đại với hàng ngàn các sản phẩm, phong phú về mẫu mã và đa dạng về chủng loại. Điểm nhấn đặc biệt là khu chợ về các loại thú cưng và đó cũng là cái nôi cho sự bắt đầu của ngành công nghiệp nhím kiểng đầy hứa hẹn ở Việt Nam. 

Đây là một trong những ngôi chợ sỉ lớn nhất Đông Nam Á. Bạn phải mất khoảng 3 ngày ròng mới có thể khám phá được hết vẻ thu hút của khu này và cũng có thể sẽ phải móc hầu bao khá nhiều cho những sản phẩm bắt mắt. Một nét độc đáo khác của Chatuchack là cách mà những người bán trao đổi hàng hóa qua lại với nhau.

Khu chuyên bán các loại sinh vật cảnh nằm sâu trong chợ và cũng thu hút du khách không khác gì các khu vực khác. Khách hàng chủ yếu ở đây đến từ các nước lân cận như Lào, Myanmar, Malaysia, Việt Nam và cả Trung Quốc.


Share
Banner

Đăng Bình Luận Cùng Nhím Kiểng:

0 comments: