Navigation

So sánh giá nhím kiểng trên thế giới

Giá bán của nhím kiểng thay đổi một cách chóng mặt qua từng thời kỳ và có sự khác biệt sâu sắc đối với những khu vực, vị trí địa lý khác nhau. Không chỉ vậy, giá bán nhím kiểng còn phụ thuộc vào chính sách, pháp luật về sở hữu động vật của mỗi khu vực, quốc gia.
Giá bán của nhím kiểng thay đổi một cách chóng mặt qua từng thời kỳ và có sự khác biệt sâu sắc đối với những khu vực, vị trí địa lý khác nhau. Không chỉ vậy, giá bán nhím kiểng còn phụ thuộc vào chính sách, pháp luật về sở hữu động vật của mỗi khu vực, quốc gia.

nhím kiểng

Việt Nam:

Tiếp nối theo xu hướng chung của thế giới, khái niệm nuôi thú cưng không còn gói gọn trong việc sở hữu và nuôi chó mèo nữa, mà nó đã mở ra với nhiều loài động vật khác nhau. Việt Nam dần trở thành điểm nóng của trào lưu sinh vật cảnh Đông Nam Á. Thời gian đầu khi chưa nắm bắt được kĩ thuật lai tạo nên giá nhím kiểng nước ta còn cao ngất ngưỡng (trên 2 triệu). Hiện tại, do đã chủ động trong việc lai giống, không còn phụ thuộc vào nguồn nhập từ Thái cộng với việc một thế hệ các nhà lai tạo ra đời mạnh mẽ nên giá cả đã có phần phù hợp. Giá tham khảo trên thị trường hiện dao động quanh mức 140k - 250k. Giá cả ở các địa phương có phần chênh lệch nhưng không nhiều.

Nhật Bản:

Nhật Bản nổi tiếng với các quy định pháp luật chặt chẽ về sở hữu thú cưng. Người dân nơi đây cũng có ý thức rất cao trong việc sở hữu thú cưng của họ. Việc sở hữu một chú nhím kiểng không phải là điều dễ dàng bởi cái giá quá đắt của nó kèm theo các quy định nghiêm ngặt khi nuôi loài này. Một bé nhím kiểng màu bất kì khoảng 2 tháng tuổi có giá từ 8000 đến 28000 yên Nhật, quy đổi ra tiền Việt Nam vào khoảng 1tr6 đến 5tr7 đồng Việt Nam.

nhím kiểng

Trung Quốc:

Ngoài hai tỉnh Quảng Đông và Quảng Châu có quy định cấm nuôi và sở hữu loài nhím kiểng này thì các địa phương còn lại không hề có những luật về vấn đề này. Nằm sát biên sát với Việt Nam và gần Thái Lan - vốn là thủ phủ của nhím kiểng, thì phải nói là giá bán nhím kiểng ở đây cũng tương đối dễ chịu. Với mức giá từ 200-400 Nhân dân tệ là các bạn có thể sở hữu một bé nhím kiểng rồi đó. Quy đổi sang đồng Việt Nam là khoảng 600k đến 1tr3.

Hoa Kỳ:

Rảo quanh một vòng các website bán hàng, có thể thấy được giá nhím kiểng tại Hoa Kỳ tương đối chấp nhận được so với mức thu nhập của người nuôi. Chỉ từ 200 USD đến 300 USD cho mỗi bé. Bên cạnh đó, tùy theo luật lệ của mỗi bang mà giá cả có sự khác biệt, nhưng hầu hết các bang đều cho phép giữ loài này như là vật nuôi.

nhím kiểng

Anh:

Giá của nhím kiểng tại Anh nếu so với thu nhập của người dân nơi đây thì nó chẳng tốn bao nhiêu của họ. Nhưng khi đem ra so với tỉ giá VND thì quả là chênh lệch rất nhiều. Giá tham khảo pets4home khoảng từ 90-200 bảng cho mỗi bé. Tính ra khoảng 2tr7 đến 6tr đồng mỗi bé.

Thái Lan:

Thái Lan được xem là nơi xuất phát, là nơi khởi nguồn của phong trào nhím kiểng châu Phi Việt Nam. Còn nhớ thời gian đầu khi nó mới du nhập về thì giá còn ở trên trời, hơn 1 triệu 1 bé. Và cũng từ đó mà lượng hàng  nhập về càng nhiều, nhu cầu tăng cao cũng đẩy giá thành xuất bán tại Thái tăng lên. Nhưng giờ đây, câu chuyện đã khác, các chủ nuôi người Việt đã có thể chủ động lai tạo ra và không phụ thuộc vào nguồn xuất từ Thái nữa. Giá thành ở chợ Chatuchak cũng do đó giảm sâu. Hiện nay giá nhím kiểng Thái Lan đang có dấu hiệu phục hồi mạnh mẽ ước đạt tối thiểu từ 2400 Bạt và tối đa là 4000 Bạt. Quy đổi ra là 1tr6 đến 2tr7.
Share
Banner

Đăng Bình Luận Cùng Nhím Kiểng:

0 comments: