Navigation

Nuôi nhím kiểng có hôi không ?

Ai cũng biết lợi ích của việc nuôi thú cưng, đặc biệt là nhím kiểng đối với gia đình và trẻ nhỏ. Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn tỏ ra quan ngại về việc dọn dẹp và xử lý mùi hôi của nhím kiểng trong diện tích căn hộ nhỏ, phòng chật hẹp.
Ai cũng biết lợi ích của việc nuôi thú cưng, đặc biệt là nhím kiểng đối với gia đình và trẻ nhỏ. Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn tỏ ra quan ngại về việc dọn dẹp và xử lý mùi hôi của chúng trong diện tích căn hộ nhỏ, phòng chật hẹp. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp giải pháp cho vấn đề của bạn.

nhím kiểng có hôi không

Việc tạo ra mùi hôi trong quá trình nuôi thú cưng là vấn đề tất yếu, không thể tránh khỏi. Và để trả lời cho câu hỏi tiêu đề, mình xin khẳng định rằng nuôi nhím kiểng sẽ không hôi nếu ta có thể kiểm soát được và triệt tiêu mùi. Việc quan trọng ở đây không phải là nuôi nó có hôi hay không mà là làm thế nào để hạn chế ở mức tối đa nhất những mùi khó chịu. Muốn vậy, phải tìm ra nguyên nhân gây ra trước cái đã.

Đầu tiên phải kể đến thức ăn:

Khi chủ nuôi cho ăn các loại thức ăn có thành phần chứa nhiều protein như thịt bò, cá ngừ thì khi đi vệ sinh, chúng sẽ thải ra mùi rất khó chịu. Chính vì vậy, phải tăng hàm lượng vitamin, chất xơ để trung hòa lại chất thải của em nó bằng cách tăng cường cho ăn thêm rau củ quả. Bằng cách này, không những chúng ta có thể hạn chế được mùi khó chịu tỏa ra từ chất thải của nhím mà còn bổ sung thêm hàm lượng dinh dưỡng thiết yếu cho các bé.

nuôi nhím kiểng có hôi không

Thứ 2 là dùng sai loại lót chuồng:

Đối với nhím kiểng, không phải cứ xài mặc định loại lót chuồng nào cũng được mà phải sử dụng phù hợp với từng độ tuổi và thời gian sinh trưởng của nó. Ví dụ như với mấy bé baby thì xài loại nào cũng được (mùn cưa, catsand, gỗ nén...), đều không tỏa ra nhiều mùi hôi. Còn đối với mấy bà bầu hoặc đang cho con bú thì lượng chất thải em nó thải ra là nhiều vô kể bởi vì phải ăn nhiều để nuôi baby, ta phải dùng catsand siêu hút ẩm mới phù hợp. Còn đối với mấy bé trưởng thành thì cũng nên dùng catsand là phù hợp nhất.


nhím kiểng

Nguyên nhân thứ 3 là do chủ nuôi làm biếng tắm cho bé

Với nhịp sống bận rộn trong xã hội hiện đại ngày nay, mọi người thường không có nhiều khoảng thời gian dành cho một số mối quan tâm của họ. Nhưng khi đã bước chân vào hành trình nuôi nhím kiểng đầy gian truân thì phải trích ra một ít thời gian để chơi đùa và tắm cho chúng. Vì vậy, hãy tắm thường xuyên để bé nhím của bạn luôn trong trạng thái sạch sẽ nhất.

Xem thêm: Video hướng dẫn tắm cho nhím kiểng đúng cách nhất.
Share
Banner

Đăng Bình Luận Cùng Nhím Kiểng:

0 comments: