Navigation

5 loại thú cưng có thể nuôi ở phòng nhỏ, ký túc xá

Ai bảo chỉ có nhà to phòng rộng thì mới có thể nuôi thú cưng, sinh vật cảnh được. Vấn đề mấu chốt ở đây là nên chọn loại thú nuôi nào để phù hợp với diện tích phòng cũng như phù hợp với điều kiện thời gian, tài chính của bạn.
Ai bảo chỉ có nhà to phòng rộng thì mới có thể nuôi thú cưng, sinh vật cảnh được. Ngay cả khi ở phòng nhỏ, phòng trọ hoặc ký túc xá thì bạn vẫn có thể làm kiếp con sen, ở đợ cho các boss. Vấn đề mấu chốt ở đây là nên chọn loại thú nuôi nào để phù hợp với diện tích phòng cũng như phù hợp với điều kiện thời gian, tài chính của bạn. Phía dưới là câu trả lời cho bạn đấy, kéo xuống từ từ mà đọc nhé.

Đầu tiên phải kể đến nhím kiểng

Tại sao phải là nhím kiểng nhỉ, bởi vì chúng rất nhỏ gọn, đáng yêu, không hề phóng gai theo như những gì truyền thuyết đồn đại và cũng không hề kén người nuôi, già trẻ gái trai đều có thể nuôi được. Một cái chuồng nuôi nhím kiểng cũng không chiếm quá nhiều diện tích. Kích thước tối đa của chuồng là 30x60x30cm. Bạn cũng không cần phải tốn quá nhiều thời gian và công sức để chăm sóc, cho ăn, dọn vệ sinh như khi nuôi các loài động vật khác. Bên cạnh đó, chi phí để sở hữu một chú nhím kiểng cũng tương đối rẻ, chỉ dao động từ 140k đến 220k.

Xem thêm: Những nét cơ bản của thị trường nhím kiểng Việt


nhím kiểng giá rẻ

nhím kiểng giá rẻ

nhím kiểng giá rẻ

Kế đến là các loại cá cảnh

Nói đến cá cảnh thì có cả một kho tàng về chủng loại, có nói đến tận thế thì cũng không hết được. Mình chỉ đề cập đến các loại phổ biến, dễ nuôi. Loài cá phổ biến nhất là cá vàng hay còn gọi bằng cái tên dân dã là cá ba đuôi. Hàng chục loài cá khác như cá 7 màu, cá bóng bàn, cá dĩa, cá la hán, cá ngựa..... Có thể nói nuôi loài này cực kì phù hợp với các bạn hạn chế về quỹ thời gian, tiền bạc cũng như diện tích phòng. Chỉ cần một cái bể kính, một hệ thống lọc, một bịch thức ăn và vài chú cá vàng là bạn có thể hoàn thành tâm nguyện của một con ở đợ rồi đó. Giá thị trường của mấy chú cá vàng cũng tầm vài chục đến vài trăm ngàn tùy loại.


Xem thêm: Thú cưng gấu khổng lồ của cặp vợ chồng Nga

cá bóng bàn

cá bóng bàn

cá vàng


Bò sát các loại

Đây là thú chơi không dành cho người yếu tim và các bạn nữ. Các loại bò sát thường được nuôi để làm thú cưng thường là trăn, rắn, tắc kè hoa, kỳ nhông, rùa...Cũng giống như nhím kiểng, nuôi loại này tiết kiệm được khá nhiều diện tích, thời gian nhưng chi phí để sở hữu các loài chuồng có bộ điều chỉnh nhiệt độ là khá lớn. Một số loài không chịu được lạnh, một số loài không chịu được nóng. Còn về khoảng thời gian chăm sóc, kĩ thuật nuôi thì cũng khá đơn giản, tràn đầy trên các website, blog...Vì vậy, chỉ bạn chịu chi một chút là đã có thể sở hữu cả một chuồng nuôi bò sát cực chất rồi.


trăn bạch tạng

tắc kè hoa

Và kế tiếp là côn trùng

Côn trùng cũng có vô vàn loại, từ bọ cạp, nhện, rết, bướm, bọ hung, dế........và ruồi (ai nuôi được con này, mình gọi là thánh haha). Trước khi nuôi phải tìm hiểu kĩ về chủng loại, đặc tính, mua nhầm con có nọc độc thì xác định nha mấy chàng. Giá thành của mấy chú này cũng bình dân, không đến nỗi nào, chuồng nuôi thì phải nói là siêu mini, không chiếm nhiều diện tích và đặc biệt, siêu tiết kiệm thời gian luôn đó. Mà thức ăn của nó thì hơi ghê chút, có khi là cá sống, sâu sống.....


bọ cạp

bươm bướm

Cuối cùng là hamster siêu quậy

Mấy chị em bánh bèo rất là mê loài thú cưng này bởi vẻ ngoài hết sức cute và tinh nghịch của tụi nó. Hamster có 4 loài chính là roborovski, hamster bear, hamster campell, hamster winter white. Trong đó roborovski là loài hiền nhất và năng động nhất. Giá của nó chỉ khoảng tầm 100k, nhưng chi phí để sắm một bộ lồng hoàn chỉnh thì vô cùng chát, tầm hơn 500k cho một combo đầy đủ.

Xem thêm: Một 9x đi tù vì lỡ giết chết hamster


hamster roborovski

hamster roborovski

hamster campell


Share
Banner

Đăng Bình Luận Cùng Nhím Kiểng:

0 comments: