Navigation

Những phương tiện vận chuyển nhím kiểng phổ biến

Thật sự mà nói thì vận để vận chuyển hàng hoá có rất nhiều phương cách, phương tiện khác nhau. Nhưng đối với một loại hàng đặc biệt như nhím kiểng thì phương cách và phương tiện cũng phải đặc biệt.


Thật sự mà nói thì để vận chuyển hàng hoá có rất nhiều phương cách, phương tiện khác nhau. Nhưng đối với một loại hàng đặc biệt như nhím kiểng thì phương cách và phương tiện cũng phải đặc biệt. 

vận chuyển nhím kiểng

Bạn muốn chuyển bé nhím kiểng đến bất cứ vùng nào trong nước hoặc bất cứ quốc gia nào, điều đầu tiên cần phải làm là tìm hiểu xem pháp luật ở nơi đó hoặc nước đó có cho phép bạn nuôi loại vật nuôi này hay không. Theo chúng tôi được biết thì có một số quốc gia châu Âu và một số bang Hoa Kì cấm nuôi loại vật nuôi này. Để hiểu thêm điều này, tham khảo tại đây: Danh sách những nơi không cho phép nuôi nhím kiểng

Sau đây là ưu và nhược điểm của một số phương tiện để vận chuyển các em bé nhím kiểng nhà bạn đến nơi khác.
  • Đường bộ: Đây được xem là hình thức vận chuyển khả thi nhất. Bạn sẽ không cần phải mất nhiều thời gian để thực hiện các thủ tục rườm rà, phức tạp. Nhưng bên cạnh đó, nó cũng phát sinh ra nhiều vấn đề. Nếu bị kiểm tra và phát hiện không có giấy kiểm dịch động vật hoặc chứng nhận sức khỏe của chi cục thú y, bạn sẽ bị tịch thu nhím kiểng mất thôi. Bên cạnh đó, với chặng đường đi khá dài, bé sẽ dễ bị kiệt sức và stress nặng do nhiệt độ, tiếng ồn, môi trường thay đổi liên tục.
  • Đường hàng không: Về thời gian vận chuyển, độ an toàn, thì hình thức này không cần phải bàn cãi (quá tuyệt). Nhưng độ rắc rối để làm các thủ tục kiểm dịch, chứng nhận nguồn gốc…...cũng không phải bàn cãi. Mỗi khoang máy bay sẽ có một nhiệt độ riêng. Vì vậy, trước khi vận chuyển bằng phương tiện này, hãy xin được tư vấn kĩ từ phía cung cấp dịch vụ.
vận chuyển nhím kiểng
  • Đường tàu hoả: Hình thức này chỉ cũng có nhiều ưu điểm và nhược điểm. Tuy thời gian vận chuyển nhanh hơn đường bộ nhưng chi phí cũng không hề rẻ. Hãy thương lượng kĩ với bên cung cấp dịch vụ nếu không muốn bị thất thoát hàng hóa.
  • Đường biển: Chỉ thích hợp cho các trang trại lớn xuất qua một quốc gia khác. Số lượng nhím kiểng xuất cũng phải cực lớn (nếu có). Thời gian thì thôi rồi….quá dài. Container hoặc nơi chứa cũng phải là loại đặc biệt, có khe thông gió chẳng hạn (chắc chỉ có trong tưởng tượng, viết cho vui thôi nha, đừng ném đá em tội nghiệp).
Tham khảo thêm: Những quy tắc trong vận chuyển nhím kiểng

Tài Nguyễn
Share
Banner

Đăng Bình Luận Cùng Nhím Kiểng:

0 comments: