Navigation

Ngắm loạt ảnh thú cưng sang chảnh của dân chơi Ả Rập

Ả Rập từ lâu đã nổi tiếng với lối sống xa hoa, sang chảnh bậc nhất hành tinh, với những chuyến tuần tra bằng siêu xe của cảnh sát, với những máy ATM nhả ra vàng miếng hay khách sạn 8 sao duy nhất Emirate Palace tại Abu Dhabi. Bên cạnh đó, những tay chơi Vùng Vịnh còn nổi tiếng với dàn thú cưng độc nhất vô nhị có giá trị lên đến cả triệu USD.
Ả Rập từ lâu đã nổi tiếng với lối sống xa hoa, sang chảnh bậc nhất hành tinh, với những chuyến tuần tra bằng siêu xe của cảnh sát, với những máy ATM nhả ra vàng miếng hay khách sạn 8 sao duy nhất Emirate Palace tại Abu Dhabi. Bên cạnh đó, những tay chơi Vùng Vịnh còn nổi tiếng với dàn thú cưng độc nhất vô nhị có giá trị lên đến cả triệu USD.

Chỉ sau một thời gian ngắn rộ lên phong trào chơi thú dữ, những loài sinh vật dữ dằn nhất hành tinh đã được các đại gia Ả Rập chi tấn tiền để tậu về. Mục đích của họ không phải là để phòng thân mà chủ yếu là khoe phong cách và đẳng cấp vượt trội.

Thú cưng ở Dubai

Dân chơi Ả Rập quan niệm, đã là giới “có số má” thì trong nhà phải có siêu xe và sư tử để chơi đùa cả ngày. Siêu xe thì dễ kiếm nhưng sư tử, báo gấm hay thậm chí cả chim ưng thì không dễ dàng có được. Đứng trước nhu cầu bức thiết này, các đường dây săn bắn trộm đã ra đời phục vụ các đại gia không biết tiêu tiền ở đâu cho hết.

Dù Ả Rập Saudi đã ban bố lệnh cấm buôn bán và nuôi nhốt thú dữ vào năm 2011 với hình phạt 300 triệu đồng và 6 tháng ngồi tù, tuy nhiên các đại gia Ả Rập không thấy vấn đề gì với luật pháp hiện hành. Ngày nay riêng Ả Rập Saudi đã có hơn 3.000 người sở hữu thú dữ, trong đó nhiều nhất là sư tử và báo gấm. Tính mạng của người dân có thể bị đe dọa bất kì lúc nào nếu những con thú này sổng chuồng.

Có lần, một vị khách tới Dubai, đi dạo khoan thai trên bờ biển bỗng được một phen thất kinh khi thấy một chú sư tử nhởn nhơ đi lại trên cát, bên cạnh là một chú chó đốm. Sau khi chụp lại loạt ảnh ấn tượng về con sư tử ngỡ tưởng chỉ có trong vườn thú hoặc sa mạc châu Phi, vị khách kia mới biết được đây là thú nuôi của một tiểu vương Dubai giàu có.Đáng kinh ngạc ở chỗ, đây không phải là con sư tử duy nhất. Vị tiểu vương sở hữu 27 con sư tử đủ kích cỡ để nuôi cho…đỡ buồn.

Xem thêm: Mốt chơi thú cưng tiền tỉ của giới nhà giàu

Thú chơi sư tử ở Ả Rập

Jasim Ali, đại gia 40 tuổi miền bắc Ả Rập có một người bạn dữ dằn mang tên Teymour. Chú sư tử này được Jasim Ali cứu vớt từ một trang trại và gần như sắp chết đói. Jasim đã nhận nuôi và chăm sóc Teymour chu đáo. Jasim chia sẻ: “Teymour chỉ ăn khi có tôi bên cạnh. Nếu thiếu chủ nó chẳng muốn ăn gì cả. Nó sẽ chờ tôi về”.

Siêu xe và sư tử, hai thứ thể hiện đẳng cấp vượt trội của dân chơi Vùng Vịnh.
Dù tình yêu của Jasim với chú sư tử trưởng thành là rất bao la nhưng nhiều lần Teymour quên mất Jasim không có móng vuốt và hàm răng sắc nhọn như mình. Jasim đã không ít lần bị chú sư tử “cắn yêu” và trên tay anh là chằng chịt những vết sẹo do thú cưng để lại.

Sư tử Ả rập

Mohammad Shafiq, một doanh nhân thành đạt người Afghanistan thì có thú vui khác cũng “dị” không kém: nuôi báo gấm. Sau khi anh được một người bạn từ Kandahar giới thiệu và ngỏ ý bán lại chú báo gấm, Shafiq đồng ý ngay. Anh chia sẻ trước giờ chỉ nuôi chó mèo chứ chưa nuôi thú dữ bao giờ, tuy nhiên nhìn thấy chú báo gấm Shafiq quyết định vung 20.000 USD để tậu về.

Shafiq nói: “Có vẻ chú báo rất phấn khích khi được tôi nhận nuôi. Nó cứ nhảy nhót khắp nơi nhưng gần đây thì chỉ nằm trên mái nhà rồi đêm mới mò xuống tìm thịt ăn”. Ngoài số tiền ban đầu để sở hữu chú báo, Shafiq còn bỏ ra 1.000 USD mỗi tháng để nhân viên chăm sóc động vật hoang dã nuôi dưỡng riêng chú báo này. Thịt tươi được vận chuyển từ lò mổ tới và chú báo thường xuyên được khám sức khỏe định kỳ. Chi phí khám cho thú dữ cũng tốn của Shafiq số tiền kha khá.

Dân chơi Ả Râp bên báo đốm

Các loài thú dữ có giá trung bình từ 15.000USD trở lên, cá biệt có con trên 200.000USD. Sư tử nói chung có giá vẫn thuộc dạng “mềm” khi chỉ khoảng 20.000USD  một con. Sư tử trắng là loài đắt nhất và thức ăn cho nó cũng rất tốn kém. Sư tử trắng chỉ thích ăn cá và dĩ nhiên, các đại gia không thể mua cá hàng chợ cho thú cưng được. Nhiều đại gia sẵn sàng chi tiền mua cá mập cho sư tử trắng thưởng thức.

Gần đây, giới tỉ phú Ả Rập không còn thiết tha với đẳng cấp mà những con thú bốn chân mang lại mà chuyển qua nuôi chim. Loài chim xa xỉ và sang chảnh bậc nhất được các thiếu gia Ả Rập lựa chọn là chim ưng Ireland, với giá thị trường chợ đen khoảng 1 triệu USD (22 tỉ đồng). So với sư tử hay báo gấm, chim ưng ở một đẳng cấp hoàn toàn khác và việc một chú chim ưng đậu trên vai chủ nhân đi dạo trên phố Dubai hay Abu Dhabi là điều vượt xa tưởng tượng.
Humaid Albuqiash – một công tử sống tại UAE đang tắm cùng những chú sư tử “thân yêu”.

Đại bàng Ireland

Thông thường, các đại gia Ả Rập sẽ chở những chú chim ưng tới một sa mạc rộng lớn rồi phóng máy bay không người lái lên trời, trên đó có gắn mồi cho thú cưng tập săn. Ngày trước các đại gia hay sử dụng bồ câu nhưng ngày nay khi máy bay không người lái trở thành trào lưu mới, các tỉ phú Ả Rập cũng không tiếc tiền mua những cỗ máy hiện đại để phục vụ việc luyện tập cho chim ưng.

Đại bàng Ireland

Hiện nay, giới chức Vùng Vịnh đang xem xét kiểm soát tình trạng buôn bán động vật hoang dã quý hiếm ngày một tràn lan ở Ả Rập Saudi, tuy nhiên hiệu quả nhãn tiền vẫn chưa xuất hiện. Với các dân chơi Ả Rập, tiền phạt vài trăm ngàn USD không phải là vấn đề mà họ phải bận tâm.

Sưu tầm
Share
Banner

Đăng Bình Luận Cùng Nhím Kiểng:

0 comments: