Navigation

Cách phân biệt nhím kiểng đực và cái

Với những người vừa mới nuôi nhím kiểng, để phân biệt được đâu là bé nhím đực đâu là bé nhím cái là điều không hề dễ dàng. Yên tâm nhé, đọc hết bài viết dưới đây vấn đề của bạn sẽ được giải quyết thôi.
Với những người vừa mới nuôi nhím kiểng, để phân biệt được đâu là bé nhím đực đâu là bé nhím cái là điều không hề dễ dàng. Yên tâm nhé, đọc hết bài viết dưới đây vấn đề của bạn sẽ được giải quyết thôi.

  •    Về vẻ ngoài: Cách này chỉ áp dụng đối với các bé nhím kiểng trưởng thành (trên 6 tháng tuổi) thôi bạn nhé. Với các bé đực, chúng sẽ có bề ngoài thon gọn, bế bé lên, bạn sẽ cảm nhận được sức nặng của từng thớ cơ bắp săn chắc bởi vì chúng hoạt động nhiều hơn người bạn khác giới. Còn đối với bé nhím cái, khi trưởng thành, thân hình của chúng sẽ phát triển phì đại, ngấn mỡ, bế lên cảm nhận được ngay sức nặng của các mô mỡ. Đối với các bé khoảng từ 1 -2 tháng tuổi rất khó để phân biệt giới tính của chúng qua phương diện này. Độ chính xác của cách này thường chỉ khoảng 60%.
Xem thêm: Những chuẩn bị trước khi phối giống nhím kiểnghttp://www.nhimkieng.net/2017/04/nhung-chuan-bi-truoc-khi-phoi-giong-nhim-kieng.html

nhím kiểng


  •    Về sự thân thiện- gần gũi: Hầu hết nhím kiểng đực nổi tiếng là cực kì khó chịu, không muốn cho ai lại gần, vuốt ve hay nựng nịu chúng. Nhím kiểng cái thì ngược lại, chúng rất gần gũi và thân thiện. Cách nhận biết này chỉ đúng với khoảng 60%. Vì trong một số trường hợp do người nuôi biết thuần hóa, thường xuyên chơi đùa cùng các bé, nên chúng sẽ tỏ ra dạn hơn, dễ gần hơn.

  •    Về lượng phân, nước tiểu: Ở nhím kiểng trưởng thành, các bé đực thường ăn ít hơn các bé cái, nên lượng phân và nước tiểu của chúng cũng ít hơn rất nhiều. Đặc biệt khi nhím cái mang thai, chúng sẽ ăn rất nhiều, đi vệ sinh cũng rất khủng. Cách này áp dụng cho khoảng 70% trường hợp
Tham khảo thêm: Cách nhận biết nhím kiểng cái mang thai.
  •    Về bộ phận sinh dục: Nếu các bạn đã có thể tiếp cận các bé nhím kiểng đã có thể lật bụng các bé ra thì hãy áp dụng cách này. Bắt đầu quan sát phần bụng, đối với con đực. Khoảng cách từ tuyến sinh dục đến hậu môn khá xa (một vài cm), tuyến sinh dục của chúng thường nhô ra gần giữa bụng. Đối với con cái, bộ phận sinh dục của chúng sẽ sát với hậu môn. Độ chính xác khi áp dụng cách phân biệt này là 100%. Với những bạn nào chưa biết cách bế một bé nhím thì tham khảo tại đường dẫn sau: Cách bế một bé nhím kiểng mà không đau tay.

nhím kiểng đực
Nhím kiểng đực có bộ phận sinh dục cách khá xa hậu môn và đuôi
nhím kiểng đực và cái


Ngay từ khi được sinh ra, ta đã có thể dễ dàng nhận thấy bộ phận sinh dục của các bé nhím kiểng đực và cái có sự khác nhau rõ rệt. Hình bé bên tay trái là đực và còn lại là cái.


Cảm ơn các bạn đã đọc!

Tài Nguyễn
Share
Banner

Đăng Bình Luận Cùng Nhím Kiểng:

0 comments: