Navigation

Thu hàng triệu USD từ kinh doanh kính râm cho chó

Roni đã cải tiến chiếc kính của mình để vừa với Midknight. Hình ảnh chú chó đeo kính đã thu hút sự chú ý của rất nhiều người khi hai vợ chồng tới công viên. Roni thậm chí còn tạo ra hẳn website để triển lãm ảnh đeo kính của chú chó. "Ai cũng muốn trông thấy chó đeo kính",
Hai vợ chồng Roni và Ken Di Lullo đã kiếm được 3 triệu USD năm ngoái, nhờ cải tiến kính thể thao thành sản phẩm chống nắng cho những chú chó nhạy cảm với ánh sáng mặt trời.

Kính râm cho chó

 Nhiều năm trước, Roni & Ken Di Lullo đã nhận ra điều bất thường khi chú chó Midknight của họ thường xuyên bắt trượt đồ vật được ném ra. Năm 1997, trong lần tới công viên gần San JoseCalifornia (Mỹ), hai người nhận ra chú chó thường xuyên phải nheo mắt do "nhạy cảm với ánh nắng", Roni nhớ lại.

Sau đó, Roni đã cải tiến chiếc kính của mình để vừa với Midknight. Hình ảnh chú chó đeo kính đã thu hút sự chú ý của rất nhiều người khi hai vợ chồng tới công viên. Roni thậm chí còn tạo ra hẳn website để triển lãm ảnh đeo kính của chú chó. "Ai cũng muốn trông thấy chó đeo kính", cô cho biết.


Nhưng điều ngạc nhiên nhất, rất nhiều người đã gửi thư nhờ Roni làm kính cho chú chó của mình. "Công việc lúc đó của tôi là phát triển phần mềm. Tôi chưa bao giờ có ý định kinh doanh kính". Với mỗi đơn hàng, cô mua chiếc kính dùng trong thể thao (sports goggles) để cải tiến lại.

Kính râm cho chó

Tuy nhiên, khi doanh thu tăng lên, Roni nhận ra mình không thể tự làm kính "Doggles" được nữa. Hai vợ chồng cô từng đề nghị nhiều hãng sản xuất cho mình, nhưng chẳng nơi nào kính phù hợp với những chú chó.
Sau này, công ty ở Đài Loan (Trung Quốc) đã đồng ý sản xuất loại kính với gọng mũi rộng, mắt kính sâu. Năm 2002, hai vợ chồng cô nhận được đơn hàng đầu tiên với 30.000 đôi. Doggles thậm chí còn xuất hiện trên DailyCanday & CNN. Thời gian sau, chuỗi bán lẻ sản phẩm cho vật nuôi PetSmart đồng ý bày bán loại kính đặc biệt này. Roni cho biết: "Việc đó đã thôi thúc tôi làm nhiều hơn nữa".

Xem thêm: Ngắm loại ảnh thú cưng sang chảnh của dân chơi Ả rập


Doggles gồm hai mẫu sản phẩm: Originalz (thông thường), ILS (mắt kính tráo cho nhau). Sản phẩm này được thiết kế chống vỡ, chống sương mù, cản 100% tia UV, dây đeo có thể điều chỉnh để kính không bị tuột.

Mỗi chiếc Doggles được bán với giá từ 16 USD - 20 USD. Ngoài PetSmart, loại kính này còn xuất hiện tại Petco, Amazon, Target cùng 3.500 cửa hàng đồ dùng thú nuôi khác. Năm ngoái, Doggles đạt doanh thu 3 triệu USD, đều đặn ra sản phẩm mới vào mùa xuân, thu. Công ty còn sản xuất cả đồ chơi, quần áo, nhiều thiết bị khác cho chó.

Sưu tầm
Share
Banner

Đăng Bình Luận Cùng Nhím Kiểng:

0 comments: