Navigation

Thông tin và nguồn gốc của loài hamster campbell

Dwarf Campbells Russian Hamster là loài phổ biến nhất trong các loài dwarf hamster được nuôi làm thú cưng, chúng có giá không cao, dễ chăm sóc và có nhiều màu sắc để lựa chọn. Chúng khá hòa đồng và nên tốt nhất là để nuôi một cặp hoặc một bầy nhỏ miễn là chúng đã được nuôi chung từ trước.
Dwarf Campbells Russian Hamster là loài phổ biến nhất trong các loài dwarf hamster được nuôi làm thú cưng, chúng có giá không cao, dễ chăm sóc và có nhiều màu sắc để lựa chọn. Chúng khá hòa đồng và nên tốt nhất là để nuôi một cặp hoặc một bầy nhỏ miễn là chúng đã được nuôi chung từ trước. Cũng như Syrian, chúng sống về đêm và ngủ ngày, rất thích hợp cho người đi làm và các bạn học sinh. Do kích thước nhỏ nên chúng có thể khá khó giữ và thường không thích bị bắt lên, chúng còn có thể cắn khi cảm thấy khó chịu, vì thế loài này chỉ thích hợp với thanh thiếu niên và người lớn.


Lịch sử phát triển : 

hamster campbell

Có 2 nguồn thông tin khác nhau về thời gian và người đầu tiên phát hiện ra loài mới này nhưng chúng đều cùng chung chỉ về họ Campbell :
  • · Nguồn này nói Campbells Russian hamster được đặt tên để vinh danh cho W.C.Campbell, người đã bắt giữ một trong số các hamster tốt nhất ở Tuva, Mông Cổ vào tháng 7 năm 1902.
  • · Nguồn thông tin thứ hai lại bảo rằng chúng lần đầu tiên được phát hiện vào năm 1905 bởi Thomas Campbell và sau đó các hamster bắt được này được lưu giữ tại Viện Gamalyea ở Moscow, Nga.
Chúng có thể được tìm thấy ở miền bắc Trung Quốc, Mông Cổ, Trung Á và một phần của Nga. Dù ai phát hiện chúng thì chúng cũng lần đầu tiên được biết đến tại một khu vực ở Mông Cổ được gọi là Djungaria nên còn có tên gọi khác là Djungarian Hamster.

nguồn gốc hamster

Trong những năm 1963~64, những con Dwarf Campbell Russian Hamster đầu tiên được đưa đến Anh bởi trường Holloway College tại London và London Zoological Society (Hội động vật học London) trong 1963. Đến năm 1968 người ta đã nhân giống chúng thành công trong điều kiện nuôi nhốt ở Anh. Chúng được nuôi chủ yếu trong phòng thí nghiệm. Vào năm 1973, một thành viên của Hội người yêu Hamster Anh đã nhận được một cặp từ London Zoo, sau đó một nhóm lớn đã được mang cho người nuôi vào năm 1976. Mặc dù vậy nhưng Dwarf Campbells Russian Hamster không phổ biến trong thị trường vật nuôi cho lắm mãi đến đầu những năm 1980, từ đây chúng trở nên thông dụng hơn và bắt đầu xuất hiện tại các petshop.


Dữ kiện sinh học :

Kích thước: 10-12cm
Trọng lượng: 22-28 gram
Chân trước: 4 ngón
Chân sau: 5 ngón
Số nhiễm sắc thể: 28
Thời gian mang thai: 18-21 ngày
Tuổi thọ khi nuôi nhốt: 1,5-2 năm mặc dù lên đến 4 năm đã được biết đến

nguồn gốc hamster campbell

Tập tính sống:


Trong tự nhiên: Cũng giống như nhím kiểng, Dwarf Campbells Russian Hamster sinh sống tại các thảo nguyên và vùng bán sa mạc của Trung Á như Tuva, Transbaikalia, Mông Cổ, Nội Mông, và các bộ phận lân cận và một số tỉnh Đông Bắc Trung Quốc, nơi chúng thường sống trong các đụn cát. Chúng thường sống thành cặp hay nhóm nhỏ trong các hang và có tính bảo vệ vùng lãnh thổ rất cao, sẵn sang tấn công mọi hamster khác đi vào. 

hamster campbell

Chúng thường đào hang sâu khoảng 3 feet dưới mặt đất với rất nhiều ngỏ ra. Những chiếc hang này khá ấm cúng và thoải mái với thành được lót bằng lông cừu và cỏ khô, dù nhiệt độ bên ngoài có thay đổi từ -17~23 oC thì bên trong hang vẩn đảm bảo nhiệt độ khá ấm cúng khoảng 17oC để phù hợp nhất cho sự phát triển của con non. Là loài ăn đêm, chúng ngủ trong hang cả ngày và chí thức dậy trong thơi gian ngắn. Đến lúc hoàng hôn mới là lúc chúng thức giấc và bắt đầu hoạt động. Chúng có thể di chuyển đến 1dặm trong đêm để tìm và mang thức ăn hay vật liệu lót tổ về hang.Trong điều kiện nuôi nhốt: Dwarf Campbells Russian Hamster là một con vật đáng yêu và sống hòa đồng với đồng loại nếu được ghép ở chung từ nhỏ. Khi đã lớn chúng khó lòng chấp nhận kẻ lạ xâm nhập vào lãnh thổ của chúng và đánh nhau là điều chắc chắn xãy ra. Campbells Russian Hamsters có thể tự thiết lập một hệ thống cấp bật bầy đàn khi sống chung và con đầu đàn sẽ chi phối các con khác còn lại. Ngay cả một cặp Campbell hamster mới bắt ra từ một bầy lớn để đến chuồng mới của chúng thì chúng cũng sẽ tự phân chia lại thứ tự của mình.

Sưu tầm
Share
Banner

Đăng Bình Luận Cùng Nhím Kiểng:

0 comments: