Navigation

Nhận biết khi nào nhím kiểng chịu giao phối

Làm thế nào có thể biết được các bé nhím kiểng đang trong trạng thái "sung sức" nhất để tiến hành giao phối, để không bỏ qua cơ hội chào đón các bé nhím kiểng baby sau đó. Bài viết dưới đây sẽ bật mí.
Làm thế nào có thể biết được các bé nhím kiểng đang trong trạng thái "sung sức" nhất để tiến hành giao phối, để không bỏ qua cơ hội chào đón các bé nhím kiểng baby ra đời. Bài viết dưới đây sẽ bật mí.

Nhím kiểng giao phối

Có thể nói, bất cứ loài động vật nào cũng có một chu kì giao phối nhất định và có lẽ các bé nhím kiểng cũng không phải là ngoại lệ. Nhưng đó chỉ là một câu chuyện đã rất xa xưa, chỉ hợp lý khi chúng sinh sống trong môi trường tự nhiên. Khi đã được cách li xa với đời sống hoang dã, hiện nay chúng cũng như con người vậy, chúng hầu như có thể quan hệ mọi lúc mà không cần phải dựa vào chu kì nào. Nhưng lúc chúng sung sức nhất lại là lúc đạt kết quả đậu thai cao nhất và con non sinh ra có sức khỏe tốt nhất.

Xem thêm: Cùng ngắm khoảnh khắc nhím kiểng baby chào đời
  • Đối với nhím kiểng đực: 
Khi đã đạt đến đỉnh điểm của ham muốn, chúng sẽ không thể tự kiềm chế. Biểu hiện đầu tiên là bắt đầu quậy phá các vật dụng quanh chuồng, từ chén ăn đến bình nước…và chạy điên cuồng xung quanh chuồng. Ngay lúc này, bạn nên bỏ liền bé cái vào. 


Is this correct?:

Con đực sẽ lồng lộn lên như trâu điên, tiến tới con cái và bắt đầu vũ điệu tình yêu của chúng (rít lên cuồng nhiệt). Nếu đột nhiên bạn lấy bé nhím kiểng cái ra, sẽ thấy chúng hành động như thế nào. Rít lên điên cuồng, chạy vòng quanh tìm kiếm và như muốn nhắn nhủ với bạn rằng: đừng bỏ qua cơ hội này nhé, đỉnh điểm rồi đó.

Tham khảo thêm: Chế độ dinh dưỡng tốt nhất cho nhím kiểng đực
  • Đối với nhím kiểng cái:
Chúng cũng giống như các con đực, điều đầu tiên là chạy vòng quanh và phá phách bất cứ thứ gì chúng có thể tìm thấy và cắn xé chúng chẳng hạn. Phần đặc biệt quan trọng đây: khi cho 2 con vào chung, nếu con đực tỏ ra ve vãn con cái, bạn sẽ nhận biết bằng cách dung tay vuốt nhẹ vào phần eo của con cái, nếu nó chìa bộ hạ ra (phần mông, đuôi và bộ phận sinh dục) và đứng yên thì cũng là lúc chúng chấp nhận giao phối rồi đó (điều này, đôi lúc chỉ đúng với nhím kiểng đã qua sinh sản).


nhím kiểng đang ăn


Tài Nguyễn
Share
Banner

Đăng Bình Luận Cùng Nhím Kiểng:

0 comments: